1. “Tiềm năng” – từ ngữ đẹp nhất mà chúng ta luôn khao khát.

Sự vượt trội không dành cho kẻ lười, thành công cũng chẳng thể đến với người rảnh rang. Cả cuộc đời của một con người chính là liên tục “hành động và hành động” để khai thác được tối đa tiềm năng ẩn chứa bên trong. Khi tiềm năng của bản thân được khai thác một cách tối ưu, bạn sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp nhất và thành công chắc chắn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hãy thử nghĩ xem, nếu biết mình có được một đôi cánh đầy uy lực, cùng khả năng bay lượn điêu luyện thì liệu một chú đại bàng có bằng lòng chấp nhận sống một cuộc đời trong một “chiếc lồng thật đẹp”? Đương nhiên không, vì nó sẽ chọn cách trở thành vị “chúa tể của bầu trời”.

2. Kẻ ngốc sẽ muốn đòi được thêm, còn người khôn ngoan sẽ tìm cách cho đi.

Phần lớn người muốn thành công đều tập trung vào chính bản thân họ, rất ít người nghĩ đến việc tập trung vào người khác. Do đó, số người thành công là rất ít. Hãy nhớ rằng: “Chúng ta tồn tại nhất thời với những cái chúng ta có, nhưng chúng ta sẽ sống mãi với những thứ chúng ta đã cho đi”.

3. “Ngày hôm qua, nó đã kết thúc vào tối hôm qua rồi”.

Để đi đến thành công, ắt hẳn phải trải qua thất bại. Ngoài khả năng chống chịu, thì năng lực để bắt đầu lại là một trong những yếu tố hàng đầu để vươn đến sự thành công. Hãy gạt bỏ đi những thất bại và cả những thành tựu trong quá khứ. Thay vào đó, hãy tập trung vào hiện tại và hướng đến tương lai.

“Hiện tại chính là tương lai của quá khứ và là quá khứ của tương lai”. Làm người, nếu không nhìn về phía trước thì sẽ luôn ở lại ở phía sau. Muốn đạt được thành công càng cao thì hi sinh ắt sẽ càng lớn. Dù có ra sao, cũng đừng bỏ cuộc, hãy bắt đầu hành động từ chính bản thân và hành động ngay bây giờ.

4. Trước khi muốn có được thành công, hãy sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Bản chất của con người vốn dĩ là không hoàn hảo. Do đó, các giải pháp mà chúng ta đưa ra dù có chuẩn mực đến mấy cũng đều có xác suất sai lầm. Vì vậy, có thể nói: “Thất bại chính là cái giá của thành công”.

Đừng tìm cách né tránh thất bại, mà hãy tìm cách để xác suất và mức độ xảy ra của thất bại là thấp nhất. “Khi ta cho phép bản thân thất bại thì tại thời điểm đó, ta đang cho phép bản thân được vượt trội”.

5. Bận rộn là điều tốt, nhưng hãy bận rộn trong những việc “cần làm”

“Hầu hết chúng ta sống một cuộc đời bận rộn nhưng lại vô cùng thiếu kỷ luật”. Có phải bạn luôn có một danh sách những việc cần làm không ngừng tăng lên và có thể những việc này không mang lại hiệu quả. Các thống kê cho thấy, có đến 96% những người hằng ngày đang làm những việc không đáng làm.

Hãy xem xét lại thật kỹ những ưu tiên của mình và dồn mọi thời gian, công sức vào thực hiện chúng. Còn những việc nằm ngoài mục tiêu, ngoài ưu tiên thì hãy đưa ngay chúng vào danh sách những việc “ngừng làm”.

6. “Chỉ cần bạn còn xanh và non, bạn còn cơ hội để phát triển. Ngay khi bạn chín muồi, bạn bắt đầu mục ruỗng”.

Thành công là một quá trình, không phải là một đích đến. Nhưng những thành tựu nhất thời lại ngăn cản sự học hỏi và hành động của chúng ta. Bởi, ngay khi bạn cho rằng mọi thứ “đã đủ” bạn sẽ lập tức bắt đầu trì hoãn và trở nên có “sức ì”.

“Tính liên tục” là đức tính bạn cần phải duy trì trong suốt hành trình thành công. Hãy liên tục học hỏi, bắt tay vào làm những điều vừa mới học được, những lĩnh vực mà bản thân cảm thấy mình mạnh và không ngừng rà soát, chiêm nghiệm lại các hành vi, cách ứng xử của mình. Đồng thời, luôn duy trì sự liên tục, không ngừng phủ nhận và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Điều đó sẽ đưa bạn đi hết thành công này đến thành công khác.

7. Nghịch cảnh là một món quà vô giá

Bản chất của con người là thụ động, do đó hầu hết chúng ta không thể tự cải thiện bản thân mình được. Vì vậy, các duy nhất để có được sự tiến bộ nhanh chóng là được gặp nghịch cảnh từ sớm và chúng phải thường xuyên xảy ra.

Nghịch cảnh sẽ giúp chúng ta trở nên kiên cường, trưởng thành và vượt ra khỏi vòng an toàn, giới hạn của mình. Ngoài ra, nghịch cảnh còn đem đến những cơ hội, thôi thúc sự sáng tạo, hành động để giải các quyết vấn đề. Hãy chủ động tạo ra nghịch cảnh, đón nhận và “tận hưởng” chúng một cách “trọn vẹn” nhất.

Chúc Bạn Thành Công!

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *